Hiện nay cửa cuốn austdoor đang được rất nhiều người ưa chuộng. Được nhiều người tin tưởng sử dụng vì sự an toàn, mang đến không gian rộng rãi cho những ngôi nhà tại thành thị, tuy nhiên sử dụng một thời gian dài cửa cuốn thường gặp những sự cố mà bạn không biết phải làm thế nào? Đây đang là nỗi lo lắng của nhiều người, để giảm bớt điều đó trong bài viết này xin chia sẻ với các bạn những lỗi và cách khắc phục cửa cuốn hiệu quả nhất.

Điều khiển bằng tay không hoạt động

Nếu bạn gặp trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra pin điều khiển, nếu điề khiển bằng tay vẫn có đèn nhưng yếu nghĩa là sắp hết pin cần phải thay pin mới.

Nếu pin vẫn còn, tìm nút nhấn trên điều khiển có màu đỏ nằm trong hộp, nhấn nút đỏ trong hộp điều khiển để nút nhận lại, vì lâu ngày không sử dụng.

Nếu đã thao tác như trên nhưng cửa cuốn vẫn không hoạt động bình thường, có thể do hộp nhận của bạn bị hỏng chức năng nhận tín hiệu cần gọi thợ đến khắc phục kịp thời.

Cửa cuốn không đảo chiều, tự dừng khi gặp chướng ngại vật

Sử dụng 2 đầu dây đảo chiều từ hộp điều khiển nối chập vào nhau khi đang đi xuống. Nếu chập 2 dây vào nhau cửa tự dừng hoặc đảo chiều nghĩa là hệ thống đảo  chiều ở thanh đáy cửa lỗi. Khắc phục bằng cách tháo thanh đáy ra kiểm tra 2 công tắc và đầu ty đồng có gẫy hỏng không và thay thế.

Nếu làm như trên mà cửa cuốn không hoạt động bình thường thì cửa cuốn đã bị hỏng cần gọi thợ sửa chữa đến khắc phục kịp thời.

Phải nhấn nút liên tục mới đóng mở được cửa cuốn

Có thể do hệ thống đảo chiều của cửa cuốn bị chập: khi bị chập gặp chướng ngại vật luôn dừng. Cần tháo bỏ 2 dây nối từ đáy ray vào hộp điều khiển để khắc phục hiện tượng trên.

Do nút bấm âm tường bị hỏng: Nút âm tường là công tắc thông mạch, nếu mạch không hoạt động sẽ dẫn đến hở mạch và motor cửa cuốn luôn mặc định bị nhấn STOP. Kiểm tra đường dẫn có bị hở hay đứt hay không cần phải thay thế lại.

Thanh đáy cửa cuốn bị kẹt: Kiểm tra thanh đáy có ở chế độ thả lỏng khi cửa đi lên không, khi đó dùng tay kéo mạnh 2 bên đáy cửa. Nếu hiện tượng trên không còn có nghĩa là thanh đáy bị kẹt làm cho công tắc đóng không đảo chiều, cần tháo thanh đáy và nối lại để không bị mất tiền oan.

Cửa cuốn phát ra tiếng kêu lớn khi cửa hoạt động lên xuống

Nguyên nhân do nan cửa cuốn bị dão, làm cho nan cửa bị thừa. Các nan cửa không căng và làm lệch nan. Khắc phục bằng cách loại bỏ bớt nan cửa đến khi cửa xuống hến nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.