Cửa cuốn sau một thời gian sử dụng hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi được, tuy nhiên bạn không quá lo lắng vì việc sửa chữa khóa cửa cuốn không mất nhiều thời gian và chi phí như sửa cửa cuốn. Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra những lỗi của khóa cửa cuốn bị hỏng, liên hệ với công ty sửa cửa cuốn uy tín để được tư vấn khắc phục lỗi hỏng khóa cửa cuốn hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về khóa cửa cuốn

Khóa cửa cuốn thường có 2 loại: khóa cơ học và khóa điều khiển. Khóa cơ học cửa cuốn hay còn được gọi là khóa ngang cửa. Đây là hình thức đóng mở khóa bằng tay để đảm bảo tên trộm không thể vào nhà được. Khóa được đặt ở giữa trung tâm, dưới thân cửa. Khóa điều khiển bằng tín hiệu từ xa. Nếu bị hỏng, thợ sửa cửa cuốn sẽ phải sửa chữa điều khiển giúp cửa hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những nguyên nhân hỏng khóa cửa cuốn

Do khí hậu nước ta có nhiều thay đổi bất thường, khiến cho oxy hóa đường ray và ăn mòn điện hóa, làm cho cửa cuốn bị kẹt không mở được

Mạch điện ở điều khiển cửa cuốn bị chập không nhận được tín hiệu, hoặc khóa cửa cuốn không kết nối với động cơ cửa cuốn.

Do điều khiển cửa cuốn bị nhiễm nước hoặc vô tình đánh rơi vỡ. Trường hợp như thế này rất khó để sửa khóa điều khiển cửa cuốn, để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng bạn nên thay khóa mới.

Do nhu cầu sử dụng cửa cuốn ngày càng tăng cao, vì thế dịch vụ sửa chữa và lắp đặt cửa cuốn cũng mọc ra ngày càng nhiều vì vậy việc tìm kiếm địa chỉ sửa cửa cuốn không khó, tuy nhiên bạn cần phải tìm được đúng đơn vị sửa cửa cuốn uy tín, vì không phải tay nghề của thợ sửa chữa cửa cuốn nào cũng như nhau. Đã có nhiều trường hợp gia đình tin tưởng những số điện thoại, địa chỉ sửa cửa cuốn được dán trên tường hay tờ rơi những mẫu quảng cáo … để rồi nhận lấy hậu quả khôn lường. Hoặc có những trường hợp khóa chỉ hỏng nhẹ nhưng lại tháo dỡ tung ra để lấy lý do phải thay khóa mới với số tiền cao gấp đôi so với những đơn vị uy tín. Chưa kể đến những người thợ sửa chữa mới vào nghề, tay nghề còn chưa cao làm cho bệnh nọ lan sang bệnh kia … Chính vì thế bạn cần tìm cho mình một đơn vị uy tín, được nhiều người đánh giá tốt để sửa cửa cuốn tốt nhất.