Khi cửa cuốn được sửa chữa xong, khách hàng cần kiểm tra lại cửa cuốn để đảm bảo cửa cuốn hoạt động được bình thường không còn những lỗi kỹ thuật nữa. Có nhiều trường hợp khi sửa xong các gia đình không chú ý kiểm tra lại nên không mang lại hiệu quả cao, lại phải gọi thợ đến để khắc phục lại lần nữa. Trong bài viết này tôi giới thiệu đến các bạn cách kiểm tra cửa cuốn sau khi sửa chữa.

Kiểm tra các chi tiết kĩ thuật cửa cuốn bị hỏng cần sửa chữa, bảo dưỡng.

Đối với mô tơ hay điều khiển cửa cuốn, kiểm tra sau khi sửa chữa xong là điều vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến cửa cuốn có hoạt động êm đềm hay không có hoạt động được bền bỉ hay không? Cần tiến hành kiểm tra đóng mở cửa cuốn, điều khiển từ xa, và bấm nút trên tường xem có kết hợp tốt hay không? Tốc độ mở như thế nào, cửa có phát ra tiếng ồn khi sử dụng hay không? Nếu khi kiểm tra bạn vẫn thấy những điều bất thường thì phải yêu cầu thợ sửa cửa cuốn kiểm tra lại đến khi cửa cuốn hoạt động bình thường như lúc ban đầu, không còn bất kì nỗi nào nữa.

Khi sửa cửa cuốn, khách hàng cần chú ý đến địa chỉ cơ sở sửa cửa cuốn, chính sách bảo hành như thế nào. Không nên ham rẻ mà chọn những đơn vị sửa cửa cuốn giá quá rẻ mà chất lượng không cao, lúc này tiền mất tật mang mà không có cam kết bảo hành sau sửa chữa. Nếu chẳng may khi sửa xong được vài ngày của lại gặp sự cố lúc này lại gọi thợ sửa chữa lại mất thêm phí mà hiệu quả không cao, không sử dụng được bền lâu.

Kiểm tra kết nối toàn bộ hệ thống cửa cuốn

Không chỉ kiểm tra những lỗi kỹ thuật bị hỏng mà chủ nhà còn phải chú ý xem cửa cuốn có hoạt động ổn định hay không, các chi tiết liên kết với nhau có hoạt động êm đềm hay không, ví dụ như khi sửa mô tơ cửa cuốn cần kiểm tra cả trục cuốn, hộp điều khiển; khi sửa chữa cần phải xem cả hệ thống cửa cuốn. Hãy đảm bảo khi sửa cửa cuốn xong không còn bất cứ một nỗi nào sảy ra nữa.

Lưu giữ hóa đơn sửa chữa và phiếu bảo hành dịch vụ

Tất cả những giấy tờ liên quan đến sửa chữa, kể cả cửa cuốn gặp sự cố dù mới gọi thợ được vài tháng, bạn sẽ được kiểm tra, sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành, dù bất cứ lỗi nào hoặc được hưởng những ưu đãi dịch vụ. Vì vậy các hóa đơn dịch vụ đảm bảo được giữ gìn cẩn thận.

Để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn cách sửa chữa cửa cuốn hiệu quả an toàn hay cách bảo dưỡng cửa cuốn, hãy liên hệ với công ty sửa cửa cuốn uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.